spot_img
HomeY tế Bắc NinhBản tin y tếXử lí thuốc Clorocid giả

Xử lí thuốc Clorocid giả

Cục quản lí Dược – Bộ Y tế vừa có công văn về việc xử lí thuốc viên nén Clorocid Tw3 250mg giả. 

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế thông báo tới các đơn vị liên quan về việc xử lí 3 lô thuốc Clorocid giả, trên nhãn ghi “CLOROCID Tw3 – Cloramphenicol 250mg”, SĐK: VD-25305-16, số lô: 1118, 2118 và 2618. Các lô thuốc này không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu hàm lượng Cloramphenicol, độ hòa tan…; khi đối chiếu với mẫu nhãn, mẫu bao bì và thuốc tại hồ sơ đăng kí, hồ sơ lô sản xuất và các mẫu lưu Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương 3 thì các mẫu trên nhãn ghi “CLOROCID Tw3 – Cloramphenicol 250mg” đều là thuốc giả mạo, không phải thuốc do Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương 3 sản xuất.

Sở Y tế yêu cầu Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố thông báo cho các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn không được bán, sử dụng 3 lô thuốc trên; phối hợp với các cơ quan truyền thông để thông tin tới các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh thuốc và người dân để không buôn bán, sử dụng loại thuốc trên.

Đối với các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn, thông báo cho các quầy thuốc, nhà thuốc đang hoạt động trong phạm vi đơn vị quản lí không được bán và phải thu hồi thuốc Clorocid giả nêu trên; thông tin tới các nhân viên y tế trong đơn vị biết và không được kê đơn cho người bệnh sử dụng thuốc trên.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh thuốc, cần thông báo đến các cơ sở bán lẻ thuộc phạm vi quản lí không được bán, đồng thời thu hồi nếu có các lô thuốc giả Clorocid nêu trên. Sở Y tế đề nghị Trung tâm kiểm nghiệm tỉnh tăng cường công tác lấy mẫu và kiểm nghiệm đối với các mẫu mĩ phẩm và thuốc trên địa bàn tỉnh, phát hiện sai sót để kịp thời xử lí.

Nguyễn Oanh
Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments