Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương ủng hộ CDC Bắc Ninh nhu yếu phẩm chống dịch COVID-19

Tiếp tục chia sẻ công tác phòng, chống dịch COVID – 19 với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh, sáng 3/6, đoàn công tác của Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương do bà Hồ Thiên Nga – Phó Giám đốc Trung tâm dẫn đầu đã trực tiếp về “tâm dịch” Bắc Ninh để đồng hành và hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Bắc Ninh chống dịch. Cùng đi có các nhà tài trợ thẩm mỹ Hoàng Tuấn và đại diện cư dân Chung cư Bảo tàng Hồ Chí Minh số 25A, ngõ 379 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Giường gấp, quạt nước điều hòa và sữa là những nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt của cán bộ y tế trong lúc này

Ngoài các hiện vật, đoàn cũng ủng hộ CDC Bắc Ninh 10 triệu đồng tiền mặt phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19

Thực tế trong 1 tháng chống dịch COVID-19 vừa qua, CDC Bắc Ninh với vai trò là đơn vị tuyến đầu của cả tỉnh trong công tác dự phòng đã triển khai hàng loạt biện pháp phòng dịch như điều tra, giám sát, truy vết, lấy mẫu và đặc biệt là trực tiếp thực hiện công tác xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Và cũng trong thời gian đó, đã có rất nhiều cán bộ, y bác sĩ, kĩ thuật viên của đơn vị phải xa gia đình, ở lại cơ quan và không được về nhà. Mặt khác, trước thực tế virus lây lan trên diện rộng, cán bộ y tế được khuyến cáo không nên làm việc trong phòng kín, môi trường điều hòa nên thường xuyên phải dùng quạt để đảm bảo thông khí. Thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn, vất vả đó, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ 10 triệu đồng tiền mặt  và 150 giường gấp, 50 thùng sữa, 3 quạt nước điều hòa mong giúp đỡ phần nào để cán bộ y tế của CDC cải thiện điều kiện làm việc và sinh hoạt khi tham gia chống dịch. Trước đó, đơn vị và các nhà hảo tâm cũng ủng hộ cho CDC Bắc Ninh 200 thùng mỳ tôm cốc – Bà Hồ Thiên Nga chia sẻ.

Thời gian qua, CDC Bắc Ninh đã nhận được sự quan tâm, đồng hành của rất nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị về cả trang thiết bị, vật tư y tế cũng như nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt từ trong và ngoài tỉnh. Đó là sự động viên, khích lệ rất lớn về mặt tinh thần giúp các cán bộ y tế có thêm động lực để vững vàng chiến đấu và chiến thắng giặc COVID!

Nguyễn Oanh

Từ khoá:

Bài viết liên quan Bản tin trung tâm