TP Bắc Ninh tiếp tục tiêm vắc xin COVID-19 diện rộng cho hơn 6.000 người

Tiếp tục chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 diện rộng trên địa bàn TP Bắc Ninh. Trong 2 ngày 8 và 9/7/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Bệnh viện Sản Nhi tổ chức 02 điểm tiêm lưu động. Đối tượng tiêm trong đợt này gồm những người thường xuyên tiếp xúc với nhiều người và người dân sinh sống tại các vùng có dịch trên địa bàn TP Bắc Ninh với tổng số hơn 6.000 người.

Điểm tiêm số 1 được bố trí tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao phường Tiền An thực hiện tiêm chủng cho người dân sinh sống trong khu vực phong tỏa của khu 3, khu 4, khu 5 phường Tiền An. Điểm tiêm số 2 bố trí tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao Thành phố Bắc Ninh tiêm cho người dân sinh sống bên ngoài khu vực phong tỏa tại các khu còn lại của phường Tiền An; Khu Đọ Xá, khu 5 phường Ninh Xá; khu Phố Vũ phường Đại Phúc; tổ COVID cộng đồng phường Khắc Niệm; tiểu thương các chợ đầu mối Chợ Đại Phúc, chợ Đọ, chợ Nhớn và cụm dân cư phường Khúc Xuyên.

Vắc xin COVID-19 được sử dụng nhận từ Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương AstraZeneca; được tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, phân phối và sử dụng theo quy định của Bộ Y tế; tiêm 2 mũi cách nhau 8 – 12 tuần. Các đối tượng tiêm được thông báo đến tiêm theo khung giờ quy định, đảm bảo giãn cách, thực hiện 5K và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Trước, trong khi tiêm, các đoàn tiêm chủng  chuẩn bị đầy đủ trang phục bảo hộ, bố trí điểm tiêm theo nguyên tắc 1 chiều, chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, trang thiết bị cấp cứu để xử trí kịp thời khi có trường hợp tai biến sau tiêm chủng; phối hợp cập nhật thông tin người được tiêm chủng vào hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân theo quy định . Đợt tiêm chủng được đông đảo người dân ghi nhận và đánh giá cao.

Nguyễn Oanh
Từ khoá:

Bài viết liên quan Thời sự - y khoa