Thời tiết nắng nóng, bệnh nhân khám bệnh tăng cao

Ngay từ đầu giờ sáng đã có khá đông bệnh nhân tập trung tại khu vực Khoa Khám bệnh– Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trong số này, đa số là người già, trẻ em và những người mắc các bệnh mãn tính. Nhiệt độ tăng cao tác động xấu đến sức khỏe con người, làm gia tăng số lượng bệnh nhân khám, điều trị do sốc nhiệt, mất nước, tai biến mạch máu não cũng như các bệnh về da liễu, hô hấp.

Chỉ tính riêng tại Khoa Khám bệnh những ngày này. Lượng bệnh nhân đến khám trung bình những ngày nắng nóng khoảng 1000 lượt tăng 10-15% so với trung bình các tháng khác. Lượng bệnh nhân đông, Bệnh viện cũng như Khoa khám bệnh bố trí cán bộ đi làm sớm hơn, phân phòng hợp lí tránh ùn tắc, giảm tải thời gian chờ đợi cho bệnh nhân, nên cơ bản đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Bên cạnh việc khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe chuyên khoa thì các y bác sĩ cũng chú trọng tư vấn về việc giữ gìn, chăm sóc sức khỏe của người dân trong những ngày nắng nóng.

Theo khuyến cáo, trong những ngày nhiệt độ tăng cao mọi người nên chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình bằng việc hạn chế ra ngoài trời, tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp vào thời gian nhiệt độ tăng cao. Bên cạnh đó, đảm bảo chế độ ăn uống khoa học và hợp lí. Đặc biệt tránh để sốc nhiệt với trẻ em và người cao tuổi. Khi gặp các vấn đề bất thường về sức khỏe nên đưa đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời./.

Từ khoá:

Bài viết liên quan Y Tế Công Cộng