Tập huấn Triển khai Chương trình “ Cùng sống khỏe” năm 2022

Ngày 5/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật  phối hợp cùng Quỹ vì Sức khoẻ Tim mạch Việt Nam tổ chức tập huấn triển khai thực hiện chương trình “Cùng sống khoẻ” tại tỉnh Bắc Ninh năm 2022. Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; đại diện Tập đoàn Novartis Việt Nam cùng hơn 50 đại biểu là đại diện 6 TTYT huyện, 30 xã trên địa bàn tham dự chương trình.

Tại buổi tập huấn, đại diện công ty Novartis đã phổ biến và hướng dẫn các nội dung triển khai và thực hiện các hoạt động của chương trình“ Cùng sống khỏe” tại Bắc Ninh. Trong đó, tập trung giới thiệu về chương trình, các hoạt động chính và kế hoạch triển khai hoạt động; các nội dung truyền thông Giáo dục sức khỏe cho người có nguy cơ mắc và mắc bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại cộng đồng; Giới thiệu các biểu mẫu thống kê, báo cáo của chương trình; Hướng dẫn quy trình sàng lọc và phát hiện sớm THA, ĐTĐ….

Tại Bắc Ninh, dự án được triển khai với 2 hoạt động chính là Truyền thông giáo dục sức khỏe cộng đồng và tổ chức Khám sàng lọc THA, ĐTĐ tại 30 xã phường thuộc 06 huyện Gia Bình, Lương Tài, Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và thành phố Từ Sơn. Dự kiến sẽ khoảng 15.000 người dân từ 40 tuổi trở lên có nguy cơ THA, ĐTĐ và chưa được điều trị THA, ĐTD thụ hưởng lợi ích từ chương trình.

Đây là các hoạt động nhằm nâng cao kiến thức cộng đồng về dự phòng bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường; phát hiện sớm bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường. Đồng thời, hỗ trợ nhân viên y tế địa phương kiến thức chuyên môn về chẩn đoán và điều trị của loại bệnh lý trong chương trình.. mang lại những tác động tích cực cho xã hội.

Từ khoá:

Bài viết liên quan Bản tin trung tâm