Tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Để chuẩn bị nhân lực tăng cường, hỗ trợ cho thành phố Hà Nội và thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, Chiều ngày 08/9, Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức lớp tập huấn về tiêm chủng cho gần 270 cán bộ, viên chức của các đơn vị trong ngành.

268 cán bộ y tế thuộc các nhóm đối tượng y, bác sĩ trong Đoàn công tác tăng cường, hỗ trợ cho thành phố Hà Nội thực hiện công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 chưa được tập huấn; cán bộ, viên chức chuẩn bị tham gia Đoàn tiêm lưu động cho công nhân tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh chưa được tập huấn (chủ yếu là nhân lực của Bệnh viện YHCT và PHCN); cán bộ, viên chức của các đơn vị có nhu cầu tập huấn để thực hiện nhiệm vụ tiêm vắc xin phòng COVID-19 của đơn vị trong thời gian tới.

Các học viên được giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn quy trình tiêm chủng lưu động vắc xin phòng COVID-19; đặc biệt trọng tâm vào khâu khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm khi thực hiện tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân, để làm sao đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người được tiêm cũng như bản thân cán bộ y tế. Ngoài ra, công tác bảo hộ cá nhân, phòng lây nhiễm SARS-CoV-2 khi thực hiện tiêm chủng tại các khu vực, địa điểm có nguy cơ cao cũng được nhấn mạnh để cán bộ y tế thực hiện khi làm nhiệm vụ.

Các cán bộ sau khi tập huấn sẽ được cấp chứng nhận và đủ điều kiện để tham gia tiêm vắc xin COVID-19 tại các điểm tiêm cố định và lưu động và sẽ tham gia hỗ trợ Hà Nội thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trong thời gian tới./.

Nguyễn Oanh – Đăng Thăng

Từ khoá:

Bài viết liên quan Bản tin trung tâm