Tập huấn bồi dưỡng kiến thức nha học đường cho cán bộ chuyên trách y tế trường học năm 2022

Ngày 01/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp cùng Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức Nha học đường cho cán bộ chuyên trách y tế trường học năm 2022. Đại diện Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cùng gần 150 học viên là cán bộ chuyên trách làm công tác y tế trường học trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức nha học đường cho cán bộ chuyên trách y tế trường học năm 2022

Tại lớp tập huấn, các học viên được tìm hiểu về Kế hoạch triển khai Đề án nâng cao năng lực khám chữa bệnh răng hàm mặt và phòng chống bệnh răng miệng tại cộng đồng giai đoạn 2022 – 2030 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung vào 5 mục tiêu như: Kiện toàn, phát triển hệ thống Chăm sóc sức khỏe Răng hàm mặt, gắn kết các cơ sở khám, chữa bệnh với nhà trường và các tổ chức xã hội.Nâng cao hoạt động chăm sóc và dự phòng các bệnh răng miệng; Xây dựng và chuẩn hóa quy trình chuyên môn kỹ thuật răng hàm mặt… Các nội dung triển khai bao gồm kiện toàn, phát triển hệ thống chăm sóc sức khỏe răng miệng Nâng cao hoạt động chăm sóc và dự phòng các bệnh răng miệng Khám sàng lọc và tư vấn chăm sóc Duy trì, phát triển chương trình nha học đường và chăm sóc sức khỏe răng miệng trẻ em.. Phát triển năng lực khám, chữa bệnh, áp dụng kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán, điều trị các bệnh răng hàm mặtTừ đó, tùy đặc thù, điều kiện của của mỗi địa phương, đơn vị sẽ tiến hành tổ chức các hoạt động sao cho đảm bảo việc thực hiện đạt hiệu quả.

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức nha học đường cho cán bộ chuyên trách y tế trường học năm 2022

Cũng tại buổi tập huấn, các học viên được các bác sỹ chuyên khoa Răng Hàm Mặt của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh giới thiệu những kiến thức cơ bản về Nha học đường  như Chăm sóc răng miệng ban đầu; Sự hình thành và phát triển hàm răng ở trẻ; Bệnh sâu răng, Các biến chứng của bệnh sâu răng; Viêm lợi ở trẻ em; Vệ sinh răng miệng và Dinh dưỡng và các yếu tố ảnh hưởng đến chăm sóc răng miệng ở lieas tuổi học đường. Đây là những kiến thức căn bản và cần thiết đối với cán bộ chuyên trách làm công tác y tế học đường. Từ đó có những hiểu biết và phương pháp tuyên truyền hiệu quả tại các trường học, địa phương nơi công tác.

Lớp tập huấn là dịp nâng cao kiến thức, kĩ năng cho cán bộ chuyên trách làm công tác y tế trường học cho các địa phương trên địa bàn tỉnh../

Từ khoá:

Bài viết liên quan Bản tin trung tâm