813 lượt xem

Tăng cường phòng chống đuối nước ở trẻ em trong dịp hè năm 2020

Để chủ động phòng, chống đuối nước trẻ em trong dịp hè năm 2020. Vừa qua,  Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã có văn bản chỉ đạo, phối hợp với  Trung tâm các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác truyền thông phòng, chống đuối nước trẻ em.

Trong đó nhấn mạnh công tác phối hợp truyền thông phòng chống đuối nước trên hệ thống phát thanh địa phương để người dân nâng cao ý thức cảnh giác và chủ động phòng chống đuối nước cho con mình. Đồng thời tích cực phối hợp với các trường học trên bàn tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng kỹ năng về phòng, chống đuối nước trẻ em cho phụ huynh và học sinh bằng nhiều hình thức.

Thực tế trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, nhất là tai nạn đuối nước, vẫn diễn biến phức tạp. Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh xảy ra 16 trường hợp tử vong do đuối nước ở độ tuổi 0-14 tuổi, tính riêng trong tháng 6 có 06 trường hợp chết đuối. Thực tế cho thấy, tai nạn đuối nước đang là một vấn đề gây lo lắng trong cộng đồng, ảnh hưởng đến tâm lý của mỗi gia đình và nghiêm trọng hơn là đến sự sống còn và phát triển của trẻ em.

Do vậy, để công tác phòng, chống đuối nước trẻ em được hiệu quả rất cần sự quan tâm, chung tay của toàn xã hội. Đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa Y tế – Giáo dục và cơ quan LĐTBXH  và sự tham gia tích cực của mọi người dân. Có như vậy mới giảm thiểu tình trạng  tai nạn đuối nước ở trẻ em như trong thời gian vừa qua./.

Ths. Đỗ Lê Thành Đạt
Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh