Khám miễn phí và tặng quà cho gần 1000 người cao tuổi

Trong ngày 29 và sáng 30/11, Bệnh viện Chilgok, Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện Yên Phong, trạm y tế xã Thụy Hòa tổ chức khám chữa bệnh tình nguyện tại xã Thụy Hòa huyện Yên Phong.

Trong đợt này dự kiến có khoảng gần 1000 người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên và 100 cháu thiếu nhi được khám bệnh. Cụ thể, các đối tượng được khám tổng quát: đo huyết áp, cân nặng, chiều cao, nghe tim phổi. Siêu âm, làm test nhanh thử đường huyết, khám các chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt… Đồng thời, các đối tượng được tặng quà và tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng hợp lý,an toàn.

Để thực hiện tốt các nội dung khám bệnh, các đơn vị đã chuẩn bị mọi điều kiện từ nhân lực, trang thiết bị cũng như các điều kiện cần thiết khác phục vụ cho buổi khám. Có gần 80 cán bộ y tế tham gia trong đợt khám tình nguyện này.

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Chilgok, Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc phối hợp cùng ngành y tế Bắc Ninh thực hiện hoạt động tình nguyện. Qua đó, tăng cường sự đoàn kết, giao lưu, trao đổi các kinh nghiệm chuyên môn y tế giữa các đơn vị đồng thời giúp người dân có thêm cơ hội thực hiện các dịch vụ y tế công cộng.

Lê Hồng – Thanh Xuân
Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật
Từ khoá:

Bài viết liên quan Bản tin trung tâm