Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019

Nhằm tăng cường triển khai thực hiện công tác phòng, chống ma túy, Sở Y tế  chỉ đạo các đơn vị trong ngành tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục tới cán bộ, viên chức, người lao động và người bệnh về tác hại, hậu quả của ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp và các chất hướng thần mới.

Résultat de recherche d'images pour "Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019"

Theo đó, các đơn vị treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy tại cổng ra vào, nơi tập trung đông người tại đơn vị. Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế TX Từ Sơn đẩy mạnh triển khai Chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone; duy trì thực hiện cấp phát thuốc, quản lí điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone tại các cơ sở điều trị theo kế hoạch trong năm 2019.

Các đơn vị tăng cường công tác tập huấn về chẩn đoán nghiện ma túy, xác định người nghiện ma túy, các bài thuốc, phương pháp hỗ trợ điều trị nghiện ma túy; phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở y tế, cơ sở kinh doanh thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần và tiền chất dùng làm thuốc. Các cơ sở khám, chữa bệnh tăng cường việc thực hiện đúng các quy định, quy chế về chuyên môn kĩ thuật trong điều trị nội trú, ngoại trú đối với người bệnh có sử dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc bảo quản, kê đơn, cấp hoặc bán thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc tại các tủ thuốc trực, khoa phòng và nhà thuốc. Chủ động phối hợp và hỗ trợ chuyên môn kĩ thuật y tế cho các cơ sở điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc thực hiện nghiêm các quy định của Pháp luật, quy định về chuyên môn kĩ thuật trong lĩnh vực dược; đảm bảo an toàn trong bảo quản, vận chuyển, mua bán thuốc, tránh việc thất thoát và lạm dụng các thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc.

Nguyễn Oanh
Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh
Từ khoá:

Bài viết liên quan Bản tin y tế