757 lượt xem

Hơn 8000 cán bộ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP được tiêm mũi 2 phòng COVID-19

Từ ngày 27/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với các đơn vị Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Da liễu tổ chức 3 điểm tiêm chủng cố định triển khai tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 cho các đơn vị trên địa bàn TP Bắc Ninh đợt 1. Mỗi điểm tiêm sẽ tổ chức 2 bàn tiêm chủng để dự kiến tiêm cho 8.376 đối tượng.

Điểm tiêm chủng cố định tại BVĐK tỉnh tổ chức tiêm mũi 2 cho các đối tượng làm việc tại các Sở, ban, ngành trực thuộc tỉnh; điểm tiêm chủng cố định tại bệnh viện Sản Nhi và bệnh viện Da liễu tổ chức tiêm mũi 2 cho các đối tượng làm việc tại các Cơ quan, ban, ngành trực thuộc thành phố. Trong quá trình triển khai, có thể điều chỉnh, bổ sung thêm đối tượng tiêm tại các điểm tiêm cho phù hợp. Toàn bộ đối tượng tiêm đợt này là các cán bộ, nhân viên, người lao động đã được tiêm mũi 1 vắc xin AstraZeneca tại các điểm tiêm trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, hiện tại đã đủ thời gian tiêm mũi 2 (cách mũi 1 từ 8-12 tuần).

Vắc xin phòng COVID-19 được nhận từ Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương và bảo quản tại kho vắc xin của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Đảm bảo dây chuyền lạnh để tiếp nhận vắc xin, vật tư y tế, quản lý việc sử dụng theo quy định. Thực hiện tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, phân phối, sử dụng vắc xin và vật tư tiêm chủng theo Hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Bắc Ninh đảm bảo việc mời tiêm đúng với các đối tượng theo kế hoạch, điều phối các đối tượng đến tiêm chủng tại các điểm tiêm theo các khung giờ, tránh ùn tắc tại điểm tiêm. Các đối tượng đến tiêm được yêu cầu thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo an toàn khi đến tiêm chủng và thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Các điểm tiêm chủng cố định chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện và các điều kiện cần thiết cho điểm tiêm chủng. Đảm bảo trang phục bảo hộ và tuân thủ các quy định phòng chống dịch khi thực hiện tiêm chủng cho các đối tượng đến từ vùng dịch (nếu có). Bố trí bộ phận cấp cứu để xử trí kịp thời nếu có trường hợp tai biến sau tiêm chủng xảy ra. Giám sát chặt chẽ các sự cố bất lợi sau tiêm chủng, khi có trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng phải xử trí nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định. Cập nhật thông tin mũi tiêm của người được tiêm chủng vào hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân theo quy định.

Nguyễn Oanh