Hơn 13.000 liều vắc xin COVID-19 được tiêm cho người dân TP Bắc Ninh trong đợt 3

Trong 3 ngày từ 10 – 12/7, đoàn tiêm chủng lưu động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và bệnh viện Sản Nhi phối hợp với Trung tâm Y tế TP Bắc Ninh triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 diện rộng đợt 3 cho người dân TP Bắc Ninh. Dự kiến sẽ có khoảng 13.200 liều vắc xin được tiêm cho người dân sinh sống tại các phường: Đại Phúc, Vệ An, Kinh Bắc, Suối Hoa, Vũ Ninh.

Theo đó, 5 điểm tiêm lưu động sẽ được tổ chức tại trường THCS Đại Phúc, trường Tiểu học Vệ An, UBND phường Kinh Bắc, UBND phường Suối Hoa và Nhà văn hóa khu Thanh Sơn với 18 bàn tiêm.

Mặc dù là các điểm tiêm lưu động nhưng công tác chuẩn bị, triển khai đều được đảm bảo yêu cầu theo quy định ở tất cả các khâu tiếp nhận, bảo quản, phân phối, sử dụng vắc xin và vật tư tiêm chủng. Các điểm tiêm đều tổ chức phân luồng, hướng dẫn thực hiện 5K và áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; bố trí điểm tiêm theo nguyên tắc 1 chiều, đảm bảo khoản cách giữa các bàn/vị trí tiêm chủng để chủ động phòng, chống dịch COVID-19.

Từ đầu tháng 7/2021 đến nay, TP Bắc Ninh đã phát hiện nhiều trường hợp mắc mới COVID-19 trong cộng đồng với nhiều chùm ca bệnh. Là địa bàn đông dân cư với đa dạng thành phần, nguy cơ tái bùng phát dịch tại TP Bắc Ninh là rất cao. Vì vậy, cùng với các biện pháp quyết liệt khác, ngành Y tế đã triển khai 3 đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 diện rộng trên địa bàn TP từ đầu tháng 7 đến nay nhằm góp phần tiến tới tạo miễn dịch cộng đồng, giúp người dân sinh sống an toàn với đại dịch. Đối tượng ưu tiên tiêm của 3 đợt cũng có sự dịch chuyển phù hợp với kế hoạch đã đề ra trước đó như: Đợt 1 ưu tiên người lao động chính thuộc các hộ nghèo, hộ cận nghèo; chủ nhà trọ, các hộ kinh doanh dịch vụ khu vực nhà trọ; đợt 2 ưu tiên cho người dân sinh sống tại các vùng có dịch và các đối tượng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh do thường xuyên tiếp xúc nhiều người và đợt 3 là người dân sinh sống trên các địa bàn nguy cơ theo đề xuất của UBND thành phố Bắc Ninh…

Nguyễn Oanh
Từ khoá:

Bài viết liên quan Kiểm soát Dịch Bệnh