Hơn 100 chiến sĩ công an, cán bộ các Sở, ngành được tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi nhắc lại

Ngày 26/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi nhắc lại (mũi 3, mũi 4) cho 114 đối tượng là chiến sĩ Công an và cán bộ các Sở, ngành trên địa bàn TP Bắc Ninh.

tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi nhắc lại

Các đối tượng tiêm được thực hiện khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đặc biệt, công tác khám sàng lọc được cán bộ y tế chú trọng tìm hiểu kĩ về vấn đề đã mắc hoặc chưa mắc COVID-19, thời gian mắc, lịch sử các mũi tiêm trước, tình trạng phản ứng sau tiêm ra sao và tình hình sức khỏe hiện tại…để sàng lọc và chỉ định tiêm, hoãn tiêm chính xác với từng đối tượng.

tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi nhắc lại

Tại các địa phương, công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đang được triển khai tích cực cho tất cả các đối tượng đặc biệt là việc tiêm liều cơ bản cho đối tượng học sinh từ 5 đến 12 tuổi, tiêm mũi nhắc lại cho các đối tượng trên 18 tuổi, nhất là các đối tượng nguy cơ cao như người mắc bệnh mạn tính, lực lượng phòng chống dịch tuyến đầu…

tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi nhắc lại

tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi nhắc lại

Hiện nay, dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại ở nhiều quốc gia, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh cũng đã xuất hiện các biến chủng BA.2.3.2 và BA.5.2. Hơn nữa, theo Tổ chức y tế thế giới, tiêm chủng vắc xin COVID-19 giúp cơ thể sinh kháng thể tự nhiên bảo vệ cơ thể hiệu quả  hơn là để cơ thể tự nhiễm. Kháng thể có thể giảm dần theo thời gian nên cần tiêm các mũi nhắc lại để củng cố miễn dịch, chống lại các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh, không bị nặng và tử vong. Do vậy ngành y tế khuyến cáo: Tất cả những người từ 5 tuổi trở lên hãy tiêm vắc xin phòng COVID-19 đúng lịch để duy trì hiệu quả bảo vệ của vắc xin, bảo vệ bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Từ khoá:

Bài viết liên quan Bản tin trung tâm