Hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022 – 2024

Sáng ngày 12/11/2022, Sở Y tế Bắc Ninh phối hợp với Vụ Truyền thông Thi đua khen thưởng – Bộ Y tế và Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022 – 2024. Tham dự tại buổi Hội thảo có Ông Nguyễn Đình Anh – Vụ Trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng – Bộ Y tế; Ông Nguyễn Bá Quý – Phó Giám đốc Sở Y tế; Bà Nguyễn Thị Hà – Tổng giám đốc VitaDairy Việt nam cùng gần 400 cán bộ thuộc các đơn vị y tế tuyến tỉnh, các TTYT  huyện, thị xã, thành phố và trạm y tế trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là Hội thảo thứ 20 trong toàn quốc nằm trong chuỗi sự kiện truyền thông của Bộ Y tế nhằm nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Ông Nguyễn Đình Anh – Vụ Trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng – Bộ Y tế cho biết:  Mục tiêu của Hội thảo nhằm xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường vai trò và năng lực của mỗi người dân, thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người Việt Nam bằng việc bảo đảm chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động thể lực, cải thiện tầm vóc và nâng cao sức khỏe cho người dân. Đồng thời, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mỗi người dân và cộng đồng, chủ động dự phòng các yếu tố nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe nhằm phòng, chống bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng. Đặc biệt nhấn mạnh đây là giai đoạn cần đẩy mạnh truyền thông chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19.

Ông Nguyễn Đình Anh – Vụ Trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng phát biểu khai mạc Hội thảo

Cũng tại Hội thảo Bs.CKII Nguyễn Bá Quý – Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận sự quan tâm sâu sắc của Bộ Y tế và Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy đã tạo điều kiện để tổ chức Hội thảo này tại Bắc Ninh. Hội thảo đã trang bị cho cán bộ y tế các kiến thức chuyên sâu về dinh dưỡng cho trẻ em ở giai đoạn khoảng trống miễn dịch, đặc biệt là mang lại giải pháp tối ưu cải thiện sức khỏe hậu Covid-19 cho người dân. Trong thời gian tới, mong rằng VitaDairy sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Y tế Bắc Ninh đẩy mạnh công tác truyền thông sâu rộng hơn nữa về kiến thức dinh dưỡng miễn dịch cho người dân.

Ông Nguyễn Bá Quý – PGĐ Sở Y tế mong rằng Bộ Y tế, công ty VitaDairy sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Y tế Bắc Ninh đẩy mạnh công tác truyền thông sâu rộng hơn nữa về kiến thức dinh dưỡng miễn dịch cho người dân.

Tại Hội thảo, các chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng đến từ Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh Viện Nhi Trung ương đã cung cấp những thông tin hữu ích về: Khoảng trống miễn dịch ở trẻ và nguyên tắc tăng cường miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch; Các giải pháp dinh dưỡng miễn dịch giúp lắp đầy khoảng trống miễn dịch, tăng cuòng đề kháng phòng dịch bệnh và chăm sóc dinh dưỡng hậu Covid-19; Ứng dụng dinh dưỡng miễn dịch trong các sản phẩm dinh dưỡng. Trong đó, các chuyên gia đặc biệt khuyến cáo, các bà mẹ cần cho trẻ bú sữa mẹ theo hướng dẫn của Bộ Y tế (bú sớm trong vòng 1 giờ sau sinh, bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và kéo dài đến 24 tháng), chế độ ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng, tăng cường cho trẻ tiếp xúc với môi trường xung quanh, tích cực vận động thể chất và không tự ý sử dụng kháng sinh cho trẻ.

Hội thảo có sự tham gia của gần 400 cán bộ y tế

Phát biểu tại Hội thảo, Bà Nguyễn Thị Hà – Tổng Giám đốc VitaDairy Việt nam chia sẻ: VitaDairy – đơn vị trải qua hơn 17 năm nghiên cứu và thành công trong việc ứng dụng sữa non – đặc biệt là sữa non ColosIgG 24h, được nhập khẩu độc quyền từ Mỹ với chất lượng hàng đầu thế giới và các sản phẩm dinh dưỡng giúp tăng cường miễn dịch, mang lại hệ miễn dịch khỏe. Hy vọng công nghệ, kinh nghiệm và sản phẩm của VitaDairy có thể giúp người tiêu dùng, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em tăng cường được hệ miễn dịch để đối phó với dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Hà – Tổng giám đốc VitaDairy chia sẻ hành trình phát triển của công ty trong Hội thảo

Hội thảo khoa học là dịp nhằm cung cấp cho cán bộ y tế những kiến thức chuyên môn về vai trò của hệ miễn dịch, dinh dưỡng miễn dịch và biện pháp tăng cường miễn dịch thông qua dinh dưỡng, đồng thời cập nhật những kiến thức hữu ích về ứng dụng dinh dưỡng miễn dịch trong chăm sóc sức khỏe của trẻ em hậu Covid-19 và giúp trẻ có nền tảng miễn dịch khỏe, phát triển toàn diện từ bên trong.

Từ khoá:

Bài viết liên quan Bản tin y tế