Hội thảo khoa học chuyên đề “Bước đột phá trong điều trị Tăng huyết áp từ Hội tim mạch Châu Âu đến thực hành lâm sàng”

Vừa qua, Sở Y tế Bắc Ninh – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kết hợp với Viện nghiên cứu dược phẩm SERVIER tổ chức hội thảo khoa học chuyên đề “Bước đột phát trong điều trị tăng huyết áp từ Hội tim mạch Châu Âu đến thực hành lâm sàng”. Dự và trực tiếp báo cáo chuyên đề tại hội nghị có PGS.TS.BS Phạm Mạnh Hùng – Viện trưởng Viện tim mạch Việt Nam, lãnh đạo Sở Y tế và  hơn 200 đại biểu đến từ các đơn vị trong ngành Y tế Bắc Ninh.

Tại hội thảo, các cán bộ Y tế trực tiếp tham gia công tác điều trị, dự phòng bệnh tăng huyết áp từ tỉnh đến cơ sở của ngành Y tế Bắc Ninh được cung cấp, cập nhật những thông tin, kiến thức mới nhất, bổ ích nhất liên quan đến tăng huyết áp do các chuyên gia đầu ngành của Viện Tim mạch Việt Nam. Cụ thể là cập nhật những nhóm thuốc điều trị bệnh huyết áp, phác đồ điều trị mới nhất hiện nay; chế độ dinh dưỡng; cách phòng ngừa bệnh tăng huyết áp; dịch tễ học, các yếu tố nguy cơ giữa tăng huyết áp và bệnh mạch vành, mục tiêu điều trị tăng huyết áp hiện nay…và đặc biệt là việc điều trị tăng huyết áp cho người có bệnh mạch vành, người cao tuổi.

Đây là cơ hội để các cán bộ Y tế trên địa bàn toàn tỉnh được cập nhật, trao đổi cũng như chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức, thực hành thực tế với các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực tim mạch. Từ đó, các cán bộ Y tế sẽ có thêm kiến thức để áp dụng vào thực tế điều trị, dự phòng cho bệnh nhân tăng huyết áp tại đơn vị mình; giúp công tác phòng, chống bệnh tăng huyết áp đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới.

Nguyễn Oanh
Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh
Từ khoá:

Bài viết liên quan Bản tin y tế