Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng

Sáng 11/6, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến phòng chống dịch, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng tại hơn 700 điểm cầu trong cả nước. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị.Tại Bắc Ninh, Sở Y tế cũng chỉ đạo tổ chức tại 7 điểm cầu từ tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Y tế và các phòng ban liên quan, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, BVĐK, BV Sản Nhi, Bệnh viện Quân Y 110, các bệnh viện đa khoa ngoài công lập, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và trạm Y tế các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh về tình hình bệnh dịch và  vai trò của công tác dự phòng một số bệnh dịch có nguy cơ xuất hiện và bùng phát như: sốt xuất huyết, tay chân miệng… Đặc biệt là việc truyền thông chủ động để người dân nắm được những kiến thức phòng bệnh và vai trò của cả hệ thống chính trị trong công tác này.

Hội nghị cũng trao đổi, cung cấp  và hướng dẫn những kiến thức chuyên môn, kỹ thuật cụ thể liên quan đến dự phòng và điều trị bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, đáng chú ý là công tác giám sát phát hiện, khám sàng lọc và điều trị theo phác đồ và phòng lây chéo trong tác cơ sở điều trị. Đối với công tiêm chủng và an toàn tiêm chủng, các chuyên gia cung cấp, trao đổi những kiến thức, kỹ năng sàng lọc, quy trình tiêm chủng an toàn và xử lý hiệu quả các phản ứng sau tiêm.

Phát biểu kết luận tại điểm cầu Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Bá Quý, Phó giám đốc Sở Y tế giao nhiệm vụ cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh làm đơn vị đầu mối tham mưu, tăng cường công tác giám sát và chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch, bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, tiêm chủng và an toàn tiêm chủng. Các cơ sở điều trị tiếp tục cập nhật những kiến thức, phác đồ điều trị sao cho đảm bảo an toàn để sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra.

Thế Thực – Minh Hùng
Nguồn: Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh
Từ khoá:

Bài viết liên quan Bản tin y tế