• Trang chủ
  • Bản tin trung tâm
  • Hội nghị Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ (2018-2023)
414 lượt xem

Hội nghị Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ (2018-2023)

Chiều 5/10, Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức hội nghị lần thức nhất, nhiệm kì 2018 – 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Dương – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, đồng chí Ngô Thị Xuân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cùng hơn 80 đại biểu đại diện cho cán bộ, viên chức, người lao động  thuộc đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dương – Chủ tịch Công đoàn ngành y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 đơn vị Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe và một bộ phận của Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động môi trường và giám định y khoa. Ngay sau khi thành lập đơn vị, Công đoàn cơ sở đã được kiện toàn và tiếp nhận các đoàn viên đến từ 5 công đoàn cơ sở. Công đoàn Trung tâm hiện có 168 công chức, viên chức, người lao động; trong đó nữ có 111 đồng chí, cán bộ có trình độ đại học và trên đại học là 109; 85 đồng chí là đảng viên. Các đoàn viên được tổ chức sinh hoạt tại 7 tổ công đoàn.

Các đại biểu tham dự hội nghị tham gia bầu cử Ban chấp hành Công đoàn khóa mới

Thời gian qua, công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã hoàn thành các chương trình, kế hoạch công tác năm, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác của đơn vị. Công đoàn đã làm tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động; tổ chức các phong trào thi đua rộng khắp trong đơn vị, động viên, khen thưởng kịp thời những điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà…”. Công đoàn đơn vị cũng luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện được yêu cầu của cán bộ công đoàn trong quá trình hội nhập và phát triển của đất nước. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho cán bộ, viên chức nhân các ngày lễ lớn, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia…

Lãnh đạo Công đoàn ngành và đại diện Đảng ủy, Đoàn thanh niên đơn vị chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn cơ sở khóa I, nhiệm kì 2018 – 2023 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dương – Chủ tịch Công đoàn ngành đề nghị đơn vị tiếp tục ổn định công tác tổ chức cán bộ, tuyên truyền cho cán bộ chấp hành chủ trương của Nhà nước, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xác định người thầy thuốc giỏi đồng thời phải là người mẹ hiền. Các cán bộ của Trung tâm cũng cần nâng cao đạo đức nghề nghiệp, kĩ năng giao tiếp, ứng xử; mỗi cán bộ cần xác định vị trí, việc làm của mình để từ đó nâng cao vai trò, trách nhiệm của từng cán bộ trong vị trí công tác, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đồng chí cũng đề nghị chính quyền và công đoàn đơn vị tạo điều kiện, môi trường làm việc, nâng cao đời sống cho cán bộ; Ban chấp hành công đoàn phải là tổ chức quy tụ, lãnh đạo các phong trào đi vào chiều sâu để cán bộ tin tưởng và gắn bó. Đồng chí đánh giá cao những kết quả trong phong trào nghiên cứu khoa học của đơn vị và đề nghị tiếp tục phát huy tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia cũng tiến hành bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ sở khóa I, nhiệm kì 2018 – 2023 gồm 7 đồng chí.

Nguyễn Oanh – Thanh Xuân

Thẻ tìm kiếm: