2878 lượt xem

Gần 40 bệnh nhân Tâm thần được tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1

Tại khu vực tiêm chủng được sắp xếp bố trí chia làm các bộ phận khám sàng lọc, nhập liệu, tiêm, theo dõi sức khỏe sau tiêm….Các khu vực được sắp xếp giãn cách, đảm bảo các quy định an toàn tiêm chủng. Là đối tượng khá đặc biệt nên các đối tượng bệnh nhân tâm thần được cán bộ y tế hỗ trợ tối đa trong công tác khám sàng lọc, hỗ trợ tư vấn và yêu cầu ở lại để theo dõi sức khỏe 30 phút sau khi tiêm  cũng như tiếp tục được  theo dõi sức khỏe trong những ngày tiếp theo…

Vắc xin sử dụng trong đợt này là vắc xin là vắc xin Comirnaty do Pfizer- BioNTech sản xuất, được Tổ chức Y tế Thế giới thông qua chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp vào ngày 31/12/2020. Vắc xin được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Quyết định 2908/QĐ-BYT ngày 12/6/2021.

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, công tác chuẩn bị của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng như BV Sức khỏe Tâm thần đối với những đối tượng tiêm càng được chú trọng hơn. Đặc biệt trong công tác khám sàng lọc, phân luồng trong khi tiêm, chuẩn bị các giấy tờ cho đối tượng cũng như giám sát, theo dõi các phản ứng sau tiêm ( nếu có). Bên cạnh đó việc bố trí nhân lực, phương tiện, cấp vắc xin, bơm kim tiêm, hộp an toàn và các vật tư tiêu hao cho buổi tiêm chủng lưu động cũng như chuẩn bị các tình huống phát sinh và cũng rác thải sau tiêm chủng được thực hiện đúng quy định.

Cùng ngày tại các điểm tiêm khác như BVĐK tỉnh, Bệnh viện Da liễu, CDC, Bệnh viện Sản Nhi cũng đang tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho các đối tượng theo kế hoạch./.

Lê Hồng – Đăng Thăng