• Trang chủ
  • Bản tin trung tâm
  • ĐBBP Trung tâm KSBT tỉnh: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nâng cao năng lực, vai trò lãnh đạo của Đảng trong tình hình mới
397 lượt xem

ĐBBP Trung tâm KSBT tỉnh: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nâng cao năng lực, vai trò lãnh đạo của Đảng trong tình hình mới

Mặc dù, mới được thành lập tháng 01/2018 nhưng bằng sự nỗ lực Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh được đánh giá là một điểm sáng trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với những kết quả đạt được, năm 2020, TTKSBT tỉnh được đề nghị tặng thưởng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hiện nay, toàn Đảng bộ bộ phận gồm 87 Đảng viên, sinh hoạt tại 5 Chi bộ trực thuộc, trong đó có 56/87 đảng viên nữ, chiếm 64,4%; hầu hết đảng viên có trình độ chuyên môn Đại học trở lên 73/87 đồng chí chiếm 83,9%.

Nhằm thể hiện vai trò hạt nhân trong lãnh đạo đơn vị thực hiện nhiệm vụ được giao, Đảng bộ đã chú trọng việc nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Đảng ủy bộ phận đã triển khai quán triệt nghiêm túc và kịp thời Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị triển khai chuyên đề hàng năm đến đến cán bộ, đảng viên, viên chức, đoàn viên. 100% các tập thể, cá nhân cán bộ, đảng viên và người đứng đầu cấp ủy đều xây dựng bản đăng ký làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với đăng ký phấn đấu, rèn luyện đảng viên theo chuyên đề từng năm. Theo đó,các chi bộ, các tổ chức đoàn thể cụ thể hóa các nội dung thực hiện Chỉ thị sao cho phù hợp với nhiệm vụ, chương trình công tác. Lấy kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại chi bộ, đảng viên hằng năm, đề cao sự nêu gương của đội ngũ cán bộ chủ chốt. Chính điều này đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của Trung tâm, đặc biệt việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị.

Thời gian qua, đơn vị đã chủ động giám sát phát hiện sớm, khoanh vùng xử lý kịp thời các bệnh dịch truyền nhiễm, không để bùng phát lan rộng thành dịch lớn. Khống chế thành công các dịch bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, sởi… Đặc biệt, đã và đang thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Từ cuối năm 2019 đến nay, công tác truyền thông, giám sát các ca bệnh , triển khai các nội dung phòng chống dịch Covid từ đơn vị đến tuyến y tế cơ sở được thực hiện thường xuyên, liên tục có hiệu quả. Điển hình, công tác xét nghiệm Covid-19 được nhanh chóng được cập nhật và thực hiện với hơn 1000 mẫu. Gần đây,  đơn vị được nhận Quyết định về việc cấp giấy chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định virut SARS-CoV-2 của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh là một trong số ít các đơn vị tuyến tỉnh làm được điều đó. Bên cạnh đó, công tác tiêm chủng mở rộng, phòng chống bệnh không lây nhiễm, phòng chống HIV/AIDS, quản lý vệ sinh lao động được duy trì, có hiệu quả. Phòng khám Đa khoa hoạt động tốt, chất lượng khám chữa bệnh ngày một nâng cao, phong cách thái độ phục vụ người bệnh nâng lên, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Bệnh nhân Trịnh Xuân Tỉnh( Việt Yên- Bắc Giang) cho biết: Nhiều năm nay tôi đăng kí khám chữa bệnh tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Thời gian đó, tôi thấy được nhiều đổi thay tích cực từ đơn vị. Cơ sở vật chất khang trang hơn, máy móc thiết bị hiện đại hơn. Đặc biệt, tinh thần thái độ của các y bác sỹ rất ân cần, chân thành. Gần đây, trong dịch Covid, Trung tâm còn làm được xét nghiệm khẳng định dương tính Covid thì quả thật rất vui mừng, phấn khởi.

Thời gian tới, tiếp tục nâng cao năng lực và vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng, phát huy dân chủ và tinh thần “đoàn kết – trí tuệ – đổi mới – phát triển”; nêu cao tính tiền phong gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị chuyên môn của đơn vị, xây dựng cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể chính trị vững mạnh toàn diện. Đặc biệt, đẩy mạnh phát triển chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình mới. BS CKII Ngô Thị Xuân- Bí thư Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết: Thời gian tới, Đảng bộ bộ phận TTKSBT tập trung lãnh đạo Trung tâm, các chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị hàng năm theo chức năng nhiệm vụ được giao. Cụ thể về Công tác Y tế dự phòng: Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe với nhiều hình thức đa dạng; Chủ động giám sát phát hiện sớm dịch bệnh truyền nhiễm, nâng cao năng lực xử lý sớm dịch bệnh không để dịch lớn xảy ra. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế dân số. Đẩy mạnh việc phát triển, triển khai các kỹ thuật xét nghiệm dự phòng nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về y tế dự phòng trong tình hình mới; Tiếp tục thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh và đẩy mạnh học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Lãnh đạo các đoàn thể đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động; phát huy vai trò của các đoàn thể; phấn đấu hàng năm 100% các tổ chức đoàn thể trực thuộc Đảng ủy bộ phận đều đạt vững mạnh

Đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng bám sát thực tiễn đã giúp cho Đảng  bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của ngành. Đây cũng là đơn vị được Bộ Y tế, UBND tỉnh, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015-2020.