• Trang chủ
  • Thời sự - y khoa
  • 600 cán bộ, người lao động Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị Bắc Ninh được tiêm vắc xin phòng COVID-19
473 lượt xem

600 cán bộ, người lao động Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị Bắc Ninh được tiêm vắc xin phòng COVID-19

Trong 2 ngày 29 và 30-5, theo kế hoạch, sẽ có tổng số khoảng 600 cán bộ, người lao động Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị Bắc Ninh được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người lao động Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị Bắc Ninh sáng 29-5 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại điểm tiêm lưu động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sáng ngày 29-5, hàng trăm công nhân lần lượt xếp hàng, đến tiêm theo giờ hẹn. Tại đây, họ được khám sàng lọc, tư vấn về tác dụng và những phản ứng phụ có thể gặp phải sau tiêm.

Sau các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch được ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ, Bắc Ninh triển khai tiêm vắc xin cho đối tượng công nhân, người lao động thường xuyên tiếp xúc nhiều người, có nguy cơ cao. Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị Bắc Ninh là  đơn vị cung cấp các sản phẩm, dịch vụ công ích, phục vụ nhu cầu công cộng cho người dân.

Trước đó, ngày 27-5, gần 100 công nhân, người lao động thuộc Tập đoàn KHKT Hồng Hải được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong buổi phát động tiêm vắc xin cho công nhân tại các KCN Bắc Ninh. Dự kiến, có khoảng 90.000 liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm cho công nhân trong đợt tiêm từ nay đến hết tháng 7-2021. Trong tình hình dịch COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp thì vắc xin phòng COVID-19 được coi là giải pháp then chốt để duy trì các hoạt động sản xuất trong các KCN.