150 đối tượng chính sách được tư vấn phòng chữa bệnh tăng huyết áp và tặng quà

Ngày 16/5, tại UBND xã Ngũ Thái ( Thuận Thành), Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng TTYT huyện Thuận Thành tổ chức “Ngày hội Toàn dân đo huyết áp (17/5), thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” . Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực để chào mừng Đại hội thầy thuốc trẻ tình lần thứ III nhiệm kì 2020-2025./.

Tại đây, 150 đối tượng chính sách là thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ được tư vấn sức khỏe những bệnh thường gặp của người cao tuổi đặc biệt bệnh tăng huyết áp. Ngoài việc đo huyết áp, các đối tượng được tư vấn những cách phòng bệnh cao huyết áp hiệu quả, dễ thực hiện như: giảm ăn muối, tập thể dục đều đặn, không sử dụng rượu bia và thuốc lá.

Tăng huyết áp là bệnh thường gặp ở những người cao tuổi. Bệnh vô cùng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm để kịp điều trị kịp thời. Khi huyết áp tăng cao sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm như: suy tim, nhồi máu cơ tim, dễ dẫn đến đột tử, tai biến mạch máu não, suy thận, xơ vữa động mạch…dễ dẫn đến tử vong…

Nhân dịp này, mỗi đối tượng còn được nhận những phần quà ý nghĩa thiết thực của Hội thầy thuốc trẻ.

Lê Hồng – Minh Hùng
Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh
Từ khoá:

Bài viết liên quan Bản tin y tế