100% các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đủ điều kiện được tiêm mũi 4 vắc xin phòng COVID-19

Ngày 6/9, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi nhắc lại (mũi 4) cho toàn bộ các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh.

Tại điểm tiêm, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ công an được thực hiện tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn tiêm chủng, các cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức khám sàng lọc kỹ càng, tìm hiểu tiền sử đã mắc hoặc chưa mắc COVID-19, thời gian mắc, lịch sử các mũi tiêm trước, tình trạng phản ứng sau tiêm ra sao và tình hình sức khỏe hiện tại… để có cơ sở sàng lọc và chỉ định tiêm hoặc hoãn tiêm chính xác với từng đối tượng. Qua đó, 100% các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ đều đủ điều kiện được tiêm mũi 4. Bên cạnh đó, cán bộ y tế thực hiện tư vấn, theo dõi sát sau tiêm 30 phút và hướng dẫn tiếp tục theo dõi ít nhất 24 giờ sau đó. Do đã có kinh nghiệm từ các đợt tiêm trước nên công tác phối hợp chuẩn bị của lực lượng Công an tỉnh cũng như Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đều chu đáo, khoa học, sẵn sàng mọi điều kiện để thực hiện tiêm chủng.

Hiện nay, dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại ở nhiều quốc gia, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh cũng đã xuất hiện các biến chủng BA.2.3.2 và BA.5.2…Vì vậy, việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 là việc làm quan trọng và cần thiết. Trong đó, lực lượng Công an và Y tế luôn tiên phong đi đầu để giữ vững thành quả trong công tác phòng chống dịch./.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an tỉnh tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 4

Từ khoá:

Bài viết liên quan Bản tin trung tâm