• Trang chủ
  • Bản tin trung tâm
  • Tập huấn “ Thực hành tốt bảo quản thuốc GSP và hướng dẫn sử dụng thùng lạnh EZ – Cooler cho cán bộ làm công tác tiêm chủng
537 lượt xem

Tập huấn “ Thực hành tốt bảo quản thuốc GSP và hướng dẫn sử dụng thùng lạnh EZ – Cooler cho cán bộ làm công tác tiêm chủng

Ngày 02/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn về Thực hành tốt bảo quản thuốc GSP và hướng dẫn sử dụng thùng lạnh EZ – Cooler cho cán bộ làm công tác tiêm chủng tại các TTYT và trạm Y tế trên địa bàn toàn tỉnh. Tới dự và tham gia lớp tập huấn có đồng chí Trần Đắc Phu – Nguyên cục trưởng Cục YTDP, và lãnh đạo, chuyên viên Viện Kiểm định quốc gia vác xin và sinh phẩm y tế.

Bảo quản vắc xin trong dây truyền lạnh là một trong các hoạt động cốt lõi bảo đảm chất lượng, hiệu quả và an toàn tiêm chủng, tạo lên thành công của chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia. Tham gia buổi tập huấn có 37 học viên là cán bộ làm công tác tiêm chủng tuyến tỉnh và tuyến huyện trên địa bàn.   

Việc sử dụng EZ – Cooler một công nghệ mới trong đóng gói bảo quản lạnh sẽ giúp vắc xin được lưu tại Trạm y tế từ 2 -3 ngày, giảm bớt thời gian cán bộ y tế di chuyển nhận và trả vắc xin, hạn chế những hư hao đổ vỡ khi di chuyển, qua đó tăng tỉ lệ tiếp cận tiêm chủng của các đối tượng, nâng cao miễn dịch trong cộng đồng.

Minh Hùng