415 lượt xem

Lấy thêm hơn 600 mẫu xét nghiệm COVID-19 tại huyện Lương Tài

Thực hiện sự chỉ đạo của Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, nhằm đáp ứng yêu cầu về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn có dịch, ngày 1-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Lương Tài tiếp tục cử các đội đáp ứng nhanh tuyến tỉnh và huyện triển khai lấy mẫu sàng lọc COVID-19 tại cộng đồng với toàn bộ hộ dân còn lại trong thôn Nhiêu Đậu; toàn bộ cán bộ, nhân viên  y tế của Trung tâm Y tế Lương Tài và các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại đây.

Tại điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nhà Văn hóa thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài:

Với mục tiêu 100% người dân thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài được xét nghiệm sàng lọc COVID-19, ngay từ đầu buổi sáng người dân đã có mặt  tại Nhà Văn Hóa thôn để tiến hành lấy mẫu.

Người cao tuổi, trẻ em, người khuyết tật là những đối tượng được ưu tiên lấy mẫu trước.

Tại điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 của Trung tâm Y tế huyện Lương Tài:

Công tác tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ Y tế, được Đội đáp ứng nhanh phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật triển khai khoa học, nhanh gọn và đem lại hiệu quả cao.

Chỉ trong 1 ngày làm việc tích cực, tại 2 điểm lấy mẫu các đội đáp ứng nhanh đã thu thập được hơn 600 mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 của 3 nhóm đối tượng nói trên.Trường hợp đặc biệt, người dân sức khoẻ yếu, bệnh nhân nặng được cán bộ y tế trực tiếp lấy mẫu tại nhà và giường bệnh. Toàn bộ số mẫu này sẽ được chuyển về xét nghiệm tại khoa Xét nghiệm- XĐHA-TDCN của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, ngay sau khi ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, gần 400 mẫu xét nghiệm đã được lấy đối với những người có nguy cơ cao tại thôn Nhiêu Đậu.

Thanh Xuân
Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh