Công khai một loạt trang web vi phạm quy định về quảng cáo

Trên website http:hangngoainhap.com.vn có quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fracora Placenta Drink 150.000 mg vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa công khai một loạt trang web vi phạm quy định về quảng cáo, các trang web này không phải do công ty sản xuất công bố và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm.  Đồng thời hành vi quảng cáo vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Ngày 28/6, Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian vừa qua trên website http:hangngoainhap.com.vn có quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fracora Placenta Drink 150.000 mg vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này do Công ty TNHH Beful (Địa chỉ: Phòng 401, Lầu 4, Số 142 Võ Văn Tần, Phường 06, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty TNHH Beful lên làm việc, tuy nhiên đại diện Công ty khẳng định sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fracora Placenta Drink 150.000 mg đang quảng cáo trên trang http:hangngoainhap.com.vn không phải do Công ty TNHH Beful thực hiện và không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên trang website này.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe  Fracora Placenta Drink 150.000 mg tại website nêu trên.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết. trong thời gian vừa qua trên các website: thuocuytin.com.vn, banthuoctot.com, http://bit.ly/2Kqo1jz (shopee.vn) , duocsi24h.com có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Proxerex vi phạm quy định quảng cáo thực phẩm, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này do Công ty TNHH Dược phẩm Liên Hợp (Địa chỉ: 480C Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Quy, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty TNHH Dược phẩm Liên Hợp lên làm việc, tuy nhiên đại diện Công ty khẳng định sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe  Proxerex đang quảng cáo trên các website thuocuytin.com.vn, banthuoctot.com, http://bit.ly/2Kqo1jz (shopee.vn) , duocsi24h.com không phải do Công ty TNHH Dược phẩm Liên Hợp thực hiện và không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên website này.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe  Proxerex tại website nêu trên.

PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, cho biết, thời gian gần đây, cơ quan này đã xử phạt hàng trăm doanh nghiệp với giá trị phạt hành chính lên tới hàng tỷ đồng vì các vi phạm trong quảng cáo thực phẩm chức năng.
Tuy nhiên, có một số doanh nghiệp khi cơ quan quản lý mời đến làm việc vì các vi phạm trong quảng cáo thực phẩm chức năng, nhưng doanh nghiệp không thừa nhận sản phẩm của đơn vị mình quảng cáo trên web đó và cải chính.
Chính vì vậy, Cục An toàn thực phẩm sẽ công bố công khai các trang web quảng cáo vi phạm để cảnh báo tới người tiêu dùng thận trọng khi mua các sản phẩm trên trang web đó. Đồng thời, Cục sẽ đưa các sản phẩm đăng trên trang web quảng cáo đó vào danh sách đen để tiếp tục thanh tra và kiểm tra những sản phẩm đó với tần suất nhiều hơn.
Từ khoá:

Bài viết liên quan An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm